Các cô gái tươi trẻ đã thổi một luồng gió mới vào công ty, cải thiện đáng kể hiệu quả công việc của các lập trình viên nam.


Một công ty công nghệ cao của Trung Quốc đã gây ra sự tranh cãi kịch liệt trên các phương tiện truyền thông xã hội sau khi thuê dàn gái trẻ “cổ vũ lập trình” để nâng hiệu suất làm việc của nhân viên công ty mình.

Cong ty thue gai tre hau ha lap trinh vien  1
Theo đó, các cô gái xinh đẹp, có dáng vóc dễ nhìn, có nhiều tài lẻ, nói chuyện hài hước sẽ được thuê đến để tạo ra một một môi trường làm việc vui vẻ cho các nhân viên, lập trình viên là nam giới của công ty.

Cong ty thue gai tre hau ha lap trinh vien  2
Công việc của những cô gái trẻ này làm nghề “cổ vũ lập trình” này bao gồm nhiều công việc như: Mua đồ ăn sáng cho các lập trình viên, chuyện trò, giải tỏa căng thẳng cho họ, chơi bóng bàn…

Để làm thuần thục công việc của một "cổ vũ lập trình", các cô gái cũng được huấn luyện bài bản, tường tận.

Cong ty thue gai tre hau ha lap trinh vien  3
Quản lý nhân sự của công ty này còn chia sẻ rằng, những cô gái trẻ sẽ là một sự cổ vũ lớn cho các nam nhân viên lập trình “không giỏi giao tiếp xã hội”. Bên cạnh đó, bộ phận nhân sự cũng khẳng định rằng, đây không phải lý thuyết suông hay chiêu trò, những cô gái tươi trẻ đã thổi một luồng gió mới vào công ty, cải thiện đáng kể hiệu quả công việc của các lập trình viên nam và tạo động lực làm việc cho họ.

Cong ty thue gai tre hau ha lap trinh vien  4
Tuy nhiên khi những thông tin và hình ảnh sự việc này được đăng tải đã gây ra sự tranh luận gay gắt. Một số ủng hộ cách làm sáng tạo của công ty công nghệ thông tin này, một số khác lại cho rằng hành động này rất vô lý.

Cong ty thue gai tre hau ha lap trinh vien  5
“Tôi đặt cược rằng các cô gái lập trình làm việc tốt hơn hẳn những nam giới trong công ty này mà không cần bất kỳ công cụ nào cổ vũ cho điều đó. Cách làm này quá vô lý” , một người dùng mạng cho biết.

“Vậy làm thế nào với các lập trình viên nữ? Họ sẽ được một số chàng trai cao ráo trẻ đẹp cổ vũ à? Thật lố bịch và nực cười " , một người khác nói.

Theo Lê Nguyên (Theo Dailymail) (danviet.vn)