Mặc dù đã bị mất đôi tay nhưng người đàn ông ở Trùng Khánh, Trung Quốc vẫn có thể làm được những công việc đồng áng, nấu ăn và chăm sóc cho mẹ nằm liệt giường.


Tờ Shanghaiist đưa tin, câu chuyện cảm động về ý chí của một nông dân 48 tuổi ở thành phố Trùng Khánh đã bị mất hai cánh tay từ khi còn nhỏ chăm sóc mẹ già đã lấy đi nước mắt của nhiều cư dân mạng Trung Quốc.

Cam phuc nguoi dan ong khong tay cham soc me liet giuong  1
Được biết, một vụ tai nạn về điện năm 7 tuổi đã khiến ông Chen Xingyin, sống tại làng Tongxin (tỉnh Trùng Khánh, Trung Quốc) mất đi cả hai cánh tay.

Cam phuc nguoi dan ong khong tay cham soc me liet giuong  2
Tuy nhiên, điều đó dường như không còn là trở ngại đối với cậu bé nghị lực. Cậu bé Chen bắt đầu học cách thích ứng phi thường để có thể làm mọi việc như người khác mà không phải dùng đến bàn tay.

Cam phuc nguoi dan ong khong tay cham soc me liet giuong  3
Chen là con trai út trong một gia đình sáu thành viên. Đến nay, ông Chen đã 48 tuổi, ông có thể làm việc nhà, chăn nuôi gia súc, nấu nướng một cách khéo léo, nhanh gọn như những người bình thường.

Cam phuc nguoi dan ong khong tay cham soc me liet giuong  4
Kể từ năm 2014, ông đã đưa người mẹ 88 tuổi nằm liệt giường về để chăm sóc, bà bị bệnh viêm phế quản cách đây năm năm. Mọi sinh hoạt hàng ngày bao gồm cả việc ăn uống của cụ đều do ông đảm trách. Ngoài ra, Chen cũng nuôi hơn 20 con dê. Mỗi buổi chiều, lúc 3h chiều, ông lại dắt chúng ra đồng đi ăn.

Cam phuc nguoi dan ong khong tay cham soc me liet giuong  5
Chính vì ý chí tự lực cao và rất có hiếu với mẹ, ông đã khiến nhiều người trong địa phương cảm phục và coi như một hình mẫu mà nhiều phụ huynh ở Trung Quốc hướng con cái học tập theo.

Cam phuc nguoi dan ong khong tay cham soc me liet giuong  6
Câu chuyện về người đàn ông 48 tuổi với sự khéo léo và nghị lực khiến cư dân mạng Trung Quốc vô cùng cảm phục.

Cam phuc nguoi dan ong khong tay cham soc me liet giuong  7
"Tôi cảm thấy như muốn khóc khi nhìn thấy hình ảnh của anh ấy khi cho mẹ mình ăn", một thành viên mạng viết.

Cam phuc nguoi dan ong khong tay cham soc me liet giuong  8
Một thành viên mạng khác nhận xét: "Nhìn một cách khác, chân của ông còn có ích hơn bàn tay của tôi. Điều tôi cảm phục nhất về anh là dù khó khăn thế nào anh vẫn luôn cố gắng để cuộc sống của mình tốt hơn thay vì dựa vào sự giúp đỡ từ những người khác."

Theo Mạc Nhiên (Đời sống & pháp luật)