Marcy Borders, người sống sót với hình ảnh nổi tiếng phủ đầy bụi trở thành một biểu tượng của thảm kịch ngày 11.9, đã qua đời vì chứng ung thư dạ dày, các thành viên trong gia đình cô thông báo trên Facebook.


Bieu tuong tham kich 911 qua doi vi ung thu
“Người phụ nữ bụi” trở thành hình ảnh biểu tượng của sự kiện 11.9 - Ảnh: AFP

Marcy được mệnh danh là “Người phụ nữ bụi” sau khi một nhiếp ảnh gia chụp ảnh cô ám đầy tro bụi trong vụ Trung tâm Thương mại Thế giới bị tấn công vào ngày 11.9. Tấm ảnh này giờ đây mang tính biểu tượng cho sự kiện đau thương này.

Michael Borders gọi em gái mình là anh hùng, cho rằng cô không may mắn khi qua đời vì căn bệnh đã xâm chiếm cơ thể từ ngày 11.9.

Khi thảm kịch ngày 11.9 xảy ra, Marcy vừa làm việc được một tháng tại ngân hàng mới của cô. Thay vì trốn bên dưới bàn làm việc, cô được ra lệnh chạy khỏi tòa nhà nhanh chóng và may mắn sống sót.

Cô phải chiến đấu với chứng trầm cảm nặng và nghiện cocaine sau sự kiện đó. Cô trả lời với tờ The Post năm 2011: “Tôi không làm việc trong 10 năm. Mỗi lần nhìn một chiếc máy bay, tôi trở nên hoảng loạn”.

Marcy cho biết mình mắc bệnh ung thư dạ dày vào tháng 8.2014 và luôn tự hỏi liệu căn bệnh này có liên quan đến những gì cô phải chịu đựng vào ngày 11.9.

Theo thanhnien.com.vn