Ngày 21.8, Cơ quan Phát triển quốc tế Mỹ (USAID) đã công bố khởi động Quỹ Sáng tạo, vốn sẽ hỗ trợ đến 80.000 USD cho mỗi ý tưởng xuất sắc trong lĩnh vực kinh doanh các hàng hóa, dịch vụ thúc đẩy hoạt động phòng ngừa HIV tại Việt Nam.


Ho tro 80000 USD cho y tuong kinh doanh dich vu phong ngua HIV  anh 1
Tổng lãnh sự Mỹ tại TP.HCM, bà Rena Bitter phát biểu tại lễ khởi động Quỹ Sáng tạo - Ảnh: Quỹ Sáng tạo cung cấp

Quỹ Sáng tạo, thuộc Dự án Thúc đẩy tăng trưởng thị trường của USAID, là một cuộc thi dành cho các tổ chức xã hội, tổ chức phi chính phủ và doanh nghiệp tại Việt Nam có các ý tưởng sáng tạo trong lĩnh vực kinh doanh nhằm cung cấp hàng hóa, các dịch vụ liên quan đến dự phòng HIV tại Việt Nam, chẳng hạn ý tưởng kinh doanh bao cao su, chất bôi trơn, bơm kim tiêm có dung tích chết thấp (LDSS), công cụ thử HIV… Các ý tưởng kinh doanh nhằm phục vụ cộng đồng có nguy cơ lây nhiễm HIV cao, chẳng hạn gái mại dâm, người chích ma túy, đồng tính nam, phụ nữ chuyển giới…

Một hội đồng gồm các chuyên gia trong lĩnh vực xã hội và HIV sẽ lựa chọn các ứng viên có các ý tưởng xuất sắc nhất, từ đó hỗ trợ tài chính cho mỗi dự án lên đến 80.000 USD giúp họ khởi nghiệp, cũng như hỗ trợ kết nối với các đối tác, nhà đầu tư. Ngoài ra, các ứng viên được tuyển chọn cũng sẽ có thể nhận được những hỗ trợ phi tài chính, chẳng hạn tư vấn kinh doanh và hỗ trợ kỹ thuật để thực hiện hoạt động kinh doanh.

Các ứng viên đăng ký tham gia Quỹ Sáng tạo tại địa chỉ email [email protected] . Hạn chót nộp các ý tưởng là vào 30.9.2015.

Phát biểu tại buổi lễ khởi động Quỹ Sáng tạo, diễn ra tại TP.HCM, Tổng lãnh sự Mỹ tại TP.HCM, bà Rena Bitter nói: “Quỹ Sáng tạo là một cơ hội mới và hấp dẫn để hỗ trợ và thúc đẩy sự tham gia của khu vực tư nhân cũng như các doanh nghiệp cộng đồng có ý tưởng kinh doanh có thể giúp ích cho hoạt động dự phòng HIV”.

Theo www.thanhnien.com.vn