Trung Quốc tuyên bố đang đẩy nhanh tiến độ xây dựng 27 căn hộ đầu tiên ở đảo Cây, thuộc nhóm đảo Vĩnh An, thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam.

china76571435633229jpg
Trung Quốc đang đẩy nhanh xây dựng 27 căn hộ trên đảo Cây. Ảnh: Hinews

Trang tin của báo Hải Nam Hinews hôm qua đưa tin, chính quyền của cái gọi là "thành phố Tam Sa" dự kiến sẽ hoàn thành xây dựng khu định cư trên vào tháng 12 năm nay, với mục đích "cải thiện sinh hoạt sản xuất cho ngư dân Trung Quốc đồn trú" trên đảo.

Trung Quốc bắt đầu triển khai xây dựng trái phép dự án 27 căn hộ định cư từ tháng 11/2014. Khu định cư có diện tích lên tới 5.504 m2.

"Thành phố Tam Sa" là tên gọi của đơn vị hành chính mà Trung Quốc lập trái phép năm 2012 để quản lý các quần đảo ở Biển Đông, trong đó có quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa của Việt Nam.

Trung Quốc chiếm đóng trái phép quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam từ năm 1974 và ngang nhiên đẩy mạnh các hoạt động xây dựng ở đây.

Việt Nam nhiều lần khẳng định việc chiếm đóng bằng vũ lực của Bắc Kinh với quần đảo Hoàng Sa cũng như Trường Sa là vô giá trị và yêu cầu Trung Quốc chấm dứt các hoạt động vi phạm chủ quyền của Việt Nam tại hai quần đảo này.

Hương Giang

Theo vnexpress.net
Từ khóa tìm kiếm: dang day nhanh, thanh pho tam sa, khu dinh cu,