Đại diện Ban giám đốc Công viên nước Hồ Tây (Hà Nội) cho biết, sự cố hàng nghìn người vượt rào vào công viên hôm qua (19/4) là do phía công viên không lường trước được tình huống có quá đông người như vậy. Sáng nay (20/4), trao đổi với PV Dântrí , bà Nghiêm Hồng Hạnh - Phó Tổng giám đốc Công viên nước Hồ Tây (Hà Nội) - cho biết, sự cố nhiều người cố tình trèo qua hàng rào sắt để vào công viênvào sáng qua (19/4) một phần là do phía công viên không lường trước được tìnhhuống có quá nhiều người đến công viên cùng 1 thời điểm như vậy.

Ba Nghiem Hong Hanh trao doi voi PV Dan tri
Bà Nghiêm Hồng Hạnh trao đổi với PV Dân trí

“Hôm qua (19/4) là ngày đầu tiên công viên mở cửa miễn phí phục vụ nhândân. Lượng người đã đến đây quá đông, có khoảng 15.000 người mong muốn được vàocông viên nước để tắm, bơi lội. Trong khi đó, khu vực công viên nước chỉ chứađược 8.000 người. Khoảng 9h sáng qua, trong công viên nước ước chừng có 6.000người. Thấy lượng người quá đông, đến 9h30 chúng tôi thông báo trên loa là dừngcho người vào công viên nước và cho bảo vệ đóng cửa ngay sau đó. Cùng đó, hướng dẫn dukhách sang khu vực công viên Mặt Trời để vui chơi (sức chứa tại công viên MặtTrời là 40.000 người). Nhưng nhiều người vẫn mong muốn vào công viên nước nên họ cố tình trèo rào vào trong” – bà Hạnh nói.

Cũng theo bà Hạnh, thời điểm số người nói trên cố tình trèo rào vàotrong, để đảm bảo an toàn cho những người này, tránh để họ rơi vào tình trạnghoảng loạn dễ dẫn đến bị ngã, nguy hiểm cho bản thân, lực lượng bảo vệ đã ngăncản 1 cách nhẹ nhàng, trợ giúp họ trèo tiếp đất an toàn. Bên cạnh đó, vẫn tiếptục nhắc nhở mọi người từ bỏ ý định vượt rào vào trong.

Bà Hạnh thông tin thêm, tại thời điểm xảy ra vụ việc, lực lượng túc trực khu vực hàng rào đó có 10 người. Nhưng do tìnhhuống bất ngờ, lượng người quá đông nên không ngăn chặn được kịp thời, mới để xảyra như vậy; nhưng hiện tượng trèo rào cũng chỉ diễn ra “chớp nhoáng” trong thờigian rất ngắn. Ngay khi phía công viên đóng cửa, lượng người tập trung ở hàng rào sắt có ý định trèo vào khoảng 200-300 người.

“Thực sự nếu câu chuyện ngày hôm qua mà có ai đó bị ngã, bị thương thì phía công viên rất buồn, rất lấy làm tiếc. Nhưngrất may tình huống xấu đó không xảy ra. Nhưng ngay sau đó, phía công viên đã họpvà nghiêm chỉnh rút kinh nghiệm. Thời gian tới, mỗi lần có những sự kiện như vậy,chúng tôi sẽ bố trí 60 bảo vệ, bao gồm cả an ninh khu vực hàng rào và kiểm soátvé; Phối hợp với công an phường và dân quân tự vệ khu vực nhằm đảm bảo an toàntuyệt đối, không để xảy ra câu chuyện như vậy nữa”, bà Hạnh nói thêm.

Nguyễn Dương

Theo dantri.com.vn