Hôm nay, ngày làm việc cuối cùng của năm, tại Hà Nội, TP HCM, người dân đổ dồn về các bến xe, sân bay để về quê khiến nhiều xe khách quá tải, sân bay kẹt cứng, đường phố ùn tắc.


Đầu giờ chiều 14/2, dòng người đổ về các bến xe ở thủ đô ngày một đông. Tại bến xe Giáp Bát, khu vực các tuyến xe đi Thanh Hoá, Nam Định, Ninh Bình, hàng nghìn người đợi về quê ăn Tết.


Không chỉ cầm hành lý, nhiều người còn đội cả bao tải hàng hoá.


Hễ xe tới, cả trăm người do chờ đợi lâu đã chen lấn, xô đẩy để lên. Nhiều trường hợp tài xế phải ngăn cửa lại vì quá tải.


Nhiều người chấp nhận không có ghế ngồi vì sợ khó bắt được xe về đúng tuyến. Ông Nguyễn Tất Thành, Giám đốc bến xe Giáp Bát cho biết, hôm nay là ngày cao điểm nên lượng hành khách đổ về bến tăng gấp đôi ngày thường, ước tính trên 3 vạn lượt khách. Bến phải tăng cường hơn 30 lượt xe các tuyến Thanh Hoá, Ninh Bình...

Còn lãnh đạo bến xe Mỹ Đình cũng cho hay bến phải huy động 100-150 xe tăng cường cho các tuyến.


Cũng trong đầu giờ chiều nay, trên các tuyến phố cửa ngõ của thủ đô như Nguyễn Xiển, Phạm Hùng, Phạm Văn Đồng, Giải Phóng... lượng phương tiện tăng cao do nhiều xe máy với đồ đạc lỉnh kỉnh để về quê ăn Tết.


Nhiều tuyến phố ùn tắc kéo dài cả cây số.


Một số vụ va chạm xảy ra khiến ùn tắc càng trầm trọng.


Tại TP HCM, chiều nay dòng người bắt đầu rời thành phố khiến nhiều khu vực bị ùn ứ, bến xe, sân bay quá tải.


Bên trong sân bay, hàng nghìn người xếp hàng chờ làm thủ tục, đợi suốt nhiều giờ. "Tôi bay chuyến Sài Gòn - Hải Phòng nhưng thời tiết xấu hãng thông báo máy bay sẽ đáp xuống Hà Nội, nghĩa là phải đi thêm hơn 100km nữa mới về đến nhà", một phụ nữ cho biết.


Nhiều tuyến phố ở Sài Gòn cũng bị ùn ứ kéo dài. Dòng ôtô nối đuôi nhau trên đường Trường Sơn trước khu vực sân bay Tân Sơn Nhất.