Hàng chục hành khách và rất đông người đi đường một phen hỗn loạn khi liên tiếp nghe 3 phát súng nổ trong cuộc giằng co giữa một cản... https://lh3.googleusercontent.com/-hFjv5VfR-tY/VqtrS65LGUI/AAAAAAAA9YU/Ce56sMMi2jY/s72-c/giang-co-voi-tai-xe-canh-sat-no-3-phat-sung-gay-na-giang-co-voi-tai-xe-canh-sat-no-3-phat-sung-gay-nao-loan-quoc-lo.jpg

Giằng co với tài xế, cảnh sát nổ 3 phát súng gây náo loạn quốc lộ

In ra - Lưu thành PDF - Gửi qua email
Hàng chục hành khách và rất đông người đi đường một phen hỗn loạn khi liên tiếp nghe 3 phát súng nổ trong cuộc giằng co giữa một cảnh sát và một tài xế trên QL1. Vụ việc xảy ra vào khoảng hơn 10h sáng nay 29/1 trên QL1, trước trạm xăng dầu Thanh Bình, KP4, phường Tam Bình, quận Thủ Đức, TPHCM.

Hinh anh cat lai tu <a target='_blank' href='http://video.blogsudo.com'>clip</a> dien bien vu giang co giua CSTT Cong an quan Thu Duc va tai xe phu xe khach xay ra tren QL1 sang 291
Hình ảnh (cắt lại từ clip) diễn biến vụ giằng co giữa CSTT Công an quận Thủ Đức và tài xế, phụ xe khách xảy ra trên QL1 sáng 29/1

“Lúc đó tôi nhìn thấy chiếc xe khách giường nằm BKS 79B-011.47 chạy hướng từ bến xe Miền Đông ra, đậu giữa làn xe máy và ôtô trước trạm xăng dầu thì xuất hiện 2 Cảnh sát trật tự (CSTT) từ phía sau chạy lên, chặn trước đầu xe khách nói trên”, một người chạy xe ôm gần hiện trường kể lại.

Ngay sau đó, tài xế bước xuống và xảy ra cự cãi với CSTT. Cuộc cự cãi, giằng co càng trở nên quyết liệt khi có thêm 3 người của nhà xe xuống xô đẩy, rút chìa khoá xe môtô công vụ của CSTT.

Tai xe va phu xe khach giuong nam lao den day mo to cong vu va rut chia khoa xe cua CSTT khien tinh hinh het suc cang thang
Tài xế và phụ xe khách giường nằm lao đến đẩy mô tô công vụ và rút chìa khoá xe của CSTT khiến tình hình hết sức căng thẳng.

“Trong lúc các người của nhà xe đang giằng co với cảnh sát, thì tài xế xe khách lên xe nhấn ga lách ra ngoài, lao về phía trước có 1 CSTT khác đang đứng trước đầu xe. Lúc này CSTT nói trên rút súng bắn liên tiếp 3 phát súng khiến quốc lộ 1 phen hỗn loạn”, một số người dân chứng kiến kể lại.

Ngay sau khi súng nổ, hiện trường xuất hiện thêm các CSGT, Thanh tra giao thông và Công an phường Tam Bình. Lực lượng chức năng vãn hồi trật tự, đưa tất cả về trụ sở công an để giải quyết.

 Canh sat trat tu phai no sung de tran ap Hang tram nguoi dan chung kien mot phen hot hoang khi nghe sung no
Cảnh sát trật tự phải nổ súng để trấn áp. Hàng trăm người dân chứng kiến một phen hốt hoảng khi nghe súng nổ.

Cuối ngày 29/1, trao đổi với PV Dân trí, Trung tá Nguyễn Văn Sự, Đội trưởng Đội CSTT, Công an quận Thủ Đức, TPHCM xác nhận vụ việc và cho biết, người nổ súng trấn áp tài xế, phụ xe khách có hành vi chống đối là Trung uý Trần Văn Phương.

Theo Trung tá Sự thì vào thời điểm trên, Tổ CSTT phối hợp cùng CSGT Bình Triệu (Phòng CSGT đường bộ- đường sắt (PC67, Công an TPHCM), Đội Thanh tra giao thông số 5 (Sở GTVT TPHCM) thực hiện kế hoạch kiểm tra xử lý các hành vi vi phạm về TTATGT cao điểm Tết nguyên đán và kế hoạch Tổ chức tuần tra xử lý tình trạng xe dù bến cóc, dừng đậu không đúng nơi quy định của Công an quận, trong dịp Tết tại các điểm nóng trên QL1 (hướng từ bến xe miền Đông ra cửa ngõ Sài Gòn về các tỉnh).

Khi đến trước trạm xăng dầu Thanh Bình, 2 CSTT là Trung uý Trần Văn Phương và Thiếu uý Đào Chiến Đạt phát hiện xe khách giường nằm do Nguyễn Phương Hoàng (41 tuổi, quê tỉnh Khánh Hoà) điều khiển, đậu giữa đường ngay biển báo cấm dừng cấm đỗ nên chặn xe môtô công vụ phía trước, yêu cầu tài xế xuất trình giấy tờ để kiểm tra.

Tuy nhiên, tài xế Hoàng không chấp hành, lớn tiếng cự cãi cho rằng không vi phạm và CSTT không có thẩm quyền kiểm tra giấy tờ, chỉ có CSGT mới được phép. Lúc này có thêm 2 phụ xe khách xuống la lối gây náo loạn nên Trung uý Phương xuống xe, dùng ĐTDĐ quay lại diễn biến vụ việc để làm chứng cứ.

Dù CSTT liên tiếp yêu cầu Hoàng chấp hành nhưng tài xế này đã ngoan cố, lao đến giằng co, đẩy xe mô tô công vụ có Thiếu uý Đạt đang ngồi trên xe, rồi chụp lấy chìa khoá trên xe công vụ của cảnh sát…

Trong khi đó một phụ xe của Hoàng lên xe khách nổ máy, lách ra ngoài nhấn ga lao đi dù phía trước có Trung uý Phương đang đứng cản lại. Trước tình huống trên, Trung uý Phương đã nổ 3 phát súng đạn cao su (loại công cụ hỗ trợ) để trấn áp thì phụ xe mới chịu dừng lại. Ngay sau đó, các lực lượng liên quan xuất hiện, vãn hồi trật tự, đưa tài xế, phụ xe và phương tiện liên quan về trụ sở công an giải quyết.

“Hiện Đội CSTT đã lập biên bản vi phạm đối với tài xế Hoàng về hành vi dừng xe nơi có biển báo cấm dừng, cấm đỗ. Ngay sau đó, chiếc xe khách nói trên đã được giải toả để tiếp tục hành trình. Đồng thời, Đội CSTT đang tiếp tục phối hợp với các đơn vị liên quan để làm rõ hành vi cản trở người thi hành công vụ của tài xế Hoàng và một số phụ xe khách liên quan.”, Trung tá Sự thông tin.

Lê Nhiên
Ghé Sushop để mua ủng hộ các sản phẩm của Blogsudo
5 Tin Nóng: Giằng co với tài xế, cảnh sát nổ 3 phát súng gây náo loạn quốc lộ Hàng chục hành khách và rất đông người đi đường một phen hỗn loạn khi liên tiếp nghe 3 phát súng nổ trong cuộc giằng co giữa một cản...

Bài mới nhất: