Theo AFP, cảnh sát Thái Lan ngày 10/9 cho biết Adem Karadag, một nghi can chính trong vụ đánh bom đẫm máu ở thủ đô Bangkok hồi tháng trước đã hối lộ 600 USD để nhập cảnh trái phép Thái Lan

Nghi can chinh vu danh bom o Bangkok tung di qua Viet Nam
Adem Karadag. (Nguồn: Independent)

Theo AFP, cảnh sát Thái Lan ngày 10/9 cho biết Adem Karadag, một nghi can chính trong vụ đánh bom đẫm máu ở thủ đô Bangkok hồi tháng trước đã hối lộ 600 USD để nhập cảnh trái phép Thái Lan - chi tiết đã nêu bật tình trạng tham nhũng tràn lan ở khu vực biên giới Vương quốc này.

Trả lời báo giới, Tư lệnh Cảnh sát quốc gia Thái Lan Somyot Poompanmoung nói: "Người đàn ông đầu tiên (Karadag) khai rằng y đã đi qua Việt Nam để tới​ một nước láng giềng. Tại đó y đã trả 600 USD (để được giúp vượt biên vào Thái Lan)". Tuy nhiên ông Somyot không cho biết đó là nước láng giềng nào và cũng không nêu tên của quan chức nhận hối lộ.

Adem Karadag là một trong số hai người nước ngoài bị bắt giữ liên quan đến vụ đánh bom hôm 17/8.

Tên này bị bắt tại một căn hộ ở phía Đông Bangkok hồi cuối tháng trước. Tại căn hộ này, cảnh sát phát hiện Karadag sở hữu các vật liệu chế tạo bom và hàng chục hộ chiếu Thổ Nhĩ Kỳ giả.

Hiện cảnh sát chưa giải thích rõ vai trò của Karadag song khẳng định đã biết thêm về cách thức đối tượng này vào Thái Lan.

Ms. Su - Theo Suckhoedoisong.vn