Lửa bùng từ khu bếp nhà hàng lợp mái cọ rồi lan sang trung tâm luyện thi làm sập mái tôn, khiến cả chục học sinh bị mắc kẹt.

chay85261442243611jpg
Ngọn lửa bùng cháy thiêu rụi nhà hàng 2 tầng. Ảnh: Phùng Thịnh.

Hơn 19 tối 14/9, ngọn lửa khởi phát từ bếp một nhà hàng trong ngõ 4, phường Thanh Bình, Hà Đông, Hà Nội, lan nhanh lên các tầng khiến nhiều thực khách tháo chạy ra ngoài.

Nhân viên nhà hàng đã dùng nhiều vật dụng khống chế đám cháy nhưng bất thành. Một người lao vào đưa các bình gas ra ngoài để tránh phát nổ nên đã bị bỏng.

Khoảng 10 lính cứu hoả có mặt sau đó và dập tắt đám cháy lúc hơn 20h.

Vụ hoả hoạn khiến nhà hàng hai tầng rộng cả trăm m2 bằng gỗ và lợp lá cọ bị thiêu rụi hoàn toàn cùng nhiều đồ đạc. Ít nhất  3 bình gas bị cháy xém được đưa ra ngoài an toàn.

hs63481442243611jpg
Nhóm học sinh được đưa ra ngoài khi đám cháy được khống chế. Ảnh: Sơn Dương.

Ngoài ra, sức nóng của đám cháy đã khiến mái tôn trước cửa phòng học của trung tâm luyện thi cùng bồn nước inox đổ sập xuống, cô lập cả chục học sinh bên trong. Đến khi ngọn lửa được khống chế, nhóm học sinh mới thoát ra ngoài an toàn.

"Đang học thì em ngửi thấy mùi khét, khói đen bao trùm, trong lớp có hơn chục bạn nhưng không thể chạy ra ngoài. Mái tôn và bình nước trước cửa phòng sập xuống chắn lối đi nên cả nhóm bị mắc kẹt bên trong", một nữ sinh kể lại.

Phương Sơn

Theo vnexpress.net