Mỹ vừa bắt giữ 1.140 nghi phạm bị cáo buộc lạm dụng tình dục trẻ em - một phần của chiến dịch truy quét toàn quốc để bảo vệ trẻ em, Bộ Tư pháp Mỹ hôm 22.6 tuyên bố.

My bat hon 1100 ke lam dung tinh duc tre em  1
Ảnh minh họa

Theo Bộ này, các vụ bắt giữ diễn ra trong chiến dịch kéo dài 2 tháng (tháng 4 và 5). Ban đầu, các nhà chức trách lần theo những nghi phạm bị cáo buộc sử dụng Internet để lừa, "mua chuộc", dụ dỗ thanh thiếu niên rồi buôn bán, ép buộc các em tham gia vào ngành công nghiệp tình dục, khiêu dâm nội địa lẫn quốc tế. "Các lực lượng phòng chống tội phạm trên Internet đã bắt giữ 1.140 kẻ lạm dụng trẻ em ở 41 bang của Mỹ trong một chiến dịch truy quét trên phạm vi toàn quốc kéo dài 2 tháng. Bằng cách bắt giữ và truy tố những kẻ lạm dụng trẻ em trên khắp cả nước, lực lượng đặc nhiệm của chúng tôi muốn gửi đi một thông điệp rõ ràng rằng chúng tôi đang nỗ lực hơn bao giờ hết để đưa loại tội phạm này ra trước công lý", thông cáo báo chí của Bộ trên viết.

Chẳng hạn, ở Texas, 17 người đàn ông đã bị buộc tội rình rập, tìm kiếm, dụ dỗ trẻ em tham gia vào các đường dây thương mại tình dục; sở hữu và phân phối các sản phẩm khiêu dâm trẻ em.

Đặc biệt, trong số những người bị bắt ở Texas, có 3 binh sĩ và một cựu nhân viên của Trung tâm Thanh thiếu niên Texas.

Các vụ bắt giữ kể trên là một phần trong chiến dịch Broken Heart. Năm ngoái, chiến dịch này góp phần bắt giữ 275 kẻ lạm dụng tình dục trẻ em. Chiến dịch Broken Heart huy động sự tham gia của hơn 3.000 nhân viên thực thi pháp luật từ địa phương đến tiểu bang và liên bang.

Theo Phương Đăng (Danviet.vn)

Từ khóa tìm kiếm: nghi pham bi cao buoc, chien dich truy quet, vu bat giu, chien dich, thanh thieu nien, em tham gia, ke lam dung tre em, chien dich broken heart,