Cụ ông đã sống sót dưới đống đổ nát của ngôi nhà suốt một tuần qua, với nhiều vết thương ở chân tay.

Ngày 4/5, cảnh sát Nepal cho hay lực lượng cứu hộ nước này vừa giải cứu một cụ ông 101 tuổi sống sót thần kỳ sau đúng một tuần mắc kẹt dưới ngôi nhà bị đổ sập sau trận động đất kinh hoàng mạnh 7,8 độ.

Ông Arun Kumar Singh, người phát ngôn cảnh sát Nepal cho biết cụ ông Funchu Tamang, năm nay 101 tuổi, đã được kéo ra khỏi đống đổ nát trong tình trạng chỉ bị vài vết thương nhẹ trên người khi lực lượng cứu hộ tiếp cận với quận Nuwakot, cách thủ đô Kathmandu khoảng 70 km.

Dong dat Nepal Giai cuu than ky cu ong 101 tuoi  1
Cụ ông Tamang lúc được đưa ra khỏi đống đổ nát

Ông Singh nói: “Ông cụ đã lập tức được trực thăng cứu hộ đưa tới một bệnh viện gần đó để chăm sóc. Cụ bị một vài vết thương ở mắt cá chân và tay. Hiện sức khỏe ông cụ đang ổn định, và gia đình đã tới chăm sóc”.

Trong ngày hôm qua, cảnh sát Nepal cũng tiếp tục giải cứu 3 phụ nữ sống sót một cách kỳ diệu dưới đống đổ nát ở Sindupalchowk, một trong những quận bị ảnh hưởng nặng nề nhất trong trận động đất, tuy nhiên hiện chưa rõ họ bị mắc kẹt từ lúc nào.

Trong số này có một phụ nữ bị một trận lở đất chôn vùi, trong khi hai người khác kêu cứu từ dưới đống đổ nát của một ngôi nhà bị sập. Cả ba đều đã được cảnh sát Nepal đưa vào bệnh viện cấp cứu.

Những trường hợp sống sót thần kỳ này diễn ra chỉ một ngày sau khi chính phủ Nepal tuyên bố con số thiệt hại về nhân mạng trong trận động đất đã vượt quá 7.000 người, và không còn ai có thể sống sót dưới những đống đổ nát.

Dong dat Nepal Giai cuu than ky cu ong 101 tuoi  2
Lực lượng cứu hộ chiến đấu với thời gian để tìm kiếm người sống sót

Việc giải cứu được cụ ông 101 tuổi sau 1 tuần mắc kẹt đã tiếp thêm động lực và hy vọng cho lực lượng cứu hộ. Hiện các đội cứu hộ từ 20 quốc gia khác nhau đang chiến đấu với thời gian, sử dụng chó nghiệp vụ và các thiết bị tầm nhiệt để tìm kiếm những người sống sót và khắc phục hậu quả động đất tại thủ đô Kathmandu.

Tuy nhiên ở các khu vực ngoại ô và những vùng hẻo lánh, công việc cứu hộ chủ yếu do cảnh sát và quân đội Nepal thực hiện trong tình trạng thiếu nghiêm trọng các thiết bị chuyên dụng.

Theo Trí Dũng (Telegraph / Danviet.vn)

Từ khóa tìm kiếm: song sot, dong do nat, vet thuong, canh sat nepal, luc luong cuu ho, song sot than ky, tuan mac ket, ngoi nha bi, khoi dong do nat, tinh trang, vai vet thuong, ong cu da, tran dong dat, chien dau voi thoi gian, de tim kiem, thiet bi, nguoi song sot,