Trong ba ngày nghỉ lễ Quốc tế Lao động, bãi biển công viên Hải Tân, thành phố Thẩm Quyến, Trung Quốc, đón hàng trăm nghìn lượt người đến tắm biển.

Bãi biển ở công viên Hải Tân, thành phố Thẩm Quyến, tỉnh Quảng Đông trong ngày đầu nghỉ lễ ở Trung Quốc. Kỳ nghỉ diễn ra trong ba ngày, từ 1-3/5.

Theo SZ News , trong ba ngày nghỉ lễ, ước tính hơn 200.000 lượt người đến tắm biển ở công viên Hải Tân. Trung bình mỗi ngày, công viên đón tiếp gần 70.000 lượt người.

Mặc dù công viên mở cửa từ 6h sáng đến 1h đêm, nhưng vào giờ cao điểm, thường là buổi chiều, ban quản lý đành phải treo biển thông báo tạm ngừng bán vé cho khách đến tắm biển.

Theo SYDI, với hàng chục nghìn khách đến tắm biển, trung bình mỗi công nhân vệ sinh ở đây phải thu dọn 5 tấn rác mỗi ngày, với số lượng rác lên tới vài chục nghìn tấn.

Ban quản lý công viên, ngoài việc tuyên truyền cho người dân không xả rác bừa bãi, còn đưa ra mức phạt 50-200 tệ (8-35 USD) cho hành vi vứt rác không đúng nơi quy định.

Trang South CN đăng ảnh bãi tắm đông nghịt người nhìn từ trên cao kèm lời bình: người đi tắm biển chen chúc nhau, nhìn như đang "luộc bánh chẻo". Bánh chẻo là một loại bánh truyền thống của Trung Quốc, nhân thịt và rau, bên ngoài bọc bột mỳ.

Theo vnexpress.net
Từ khóa tìm kiếm: ba ngay nghi le,