Scandal ngoại tình của cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton vừa được tái hiện trên sân khấu kịch New York trong một vở hài kịch gây sốt.

Hai kich ve hon nhan cua ong ba Clinton lai day song
Vở nhạc kịch “Clinton! The Musical” khắc họa thời kỳ ông Bill Clinton còn đang ở cương vị Tổng thống Mỹ. Vở kịch mang đậm tính hài này khai thác câu chuyện đã trôi qua gần hai thập kỷ nhưng vẫn “chưa chịu ngủ yên”, đó chính là vụ ngoại tình lùm xùm của ông Bill thuở còn là ngài Tổng thống.

Câu chuyện trong vở kịch sẽ được dẫn dắt thông qua nhân vật chính là “hai ông Bill” - một ông rất nghiêm túc, thậm chí khắc kỷ; còn một ông rất nghệ sĩ, biết chơi saxophone và rất… “mê gái”; bên cạnh đó là phu nhân của ngài Tổng thống - bà Hillary Clinton.

Hai kich ve hon nhan cua ong ba Clinton lai day song
Trong vở hài kịch, “hai ông Bill” cùng cố gắng đoàn kết để đảm đương cương vị Tổng thống. Họ phải tìm cách đương đầu với luật sư cao cấp Kenneth Starr - người đã tiến hành những cuộc điều tra nguy hiểm đối với danh tiếng và uy tín của ngài Tổng thống.

Vở hài kịch đã đưa ra một lý giải hoàn toàn mang tính hư cấu, giả tưởng, rằng luật sư Kenneth Starr - người đã tiến hành nhiều cuộc điều tra gây tranh cãi đối với ngài Tổng thống Bill Clinton trong thời kỳ ông này tại vị, là bởi… Kenneth bị Bill “hút hồn”. Cuối cùng, vì “quá yêu” nên thành… “hận”.

Hai kich ve hon nhan cua ong ba Clinton lai day song
Tất cả các nhân vật xuất hiện trong vở hài kịch “Clinton! The Musical” đều mang tính hài hước, giải trí. Trong vở kịch này, bà Hillary được khắc họa tích cực nhất, nhân vật Hillary Clinton không có những biến tấu hài hước bị đẩy đi quá xa như chồng bà. Trong vở kịch cũng có đoạn bà Hillary vạch ra tham vọng rằng rồi một ngày bà sẽ tranh cử Tổng thống.

Vở kịch xoay quanh vụ việc chính yếu là scandal tình ái của ông Bill với cô nữ thực tập sinh ở Nhà Trắng - Monica Lewinsky. Vụ việc khiến truyền thông và dư luận Mỹ xôn xao. Một trong những trường đoạn hài hước nhất của vở kịch là quá trình tác nghiệp của các nhà báo Mỹ theo đuổi vụ việc.

Họ liên tục đưa tin về từng diễn tiến nhỏ nhất được công bố trong vụ ngoại tình của ông Bill Clinton, nhưng ngay chính bản thân họ cũng không dám chắc về những gì mình đang viết, tuy vậy, tin tức vẫn cứ đổ ùn ùn như thác lũ tới với độc giả. Scandal này được nhìn lại dưới góc độ hài hước và… “lá cải”.

Hai kich ve hon nhan cua ong ba Clinton lai day song
Hai kich ve hon nhan cua ong ba Clinton lai day song
Vở kịch “Clinton! The Musical” bắt đầu ra mắt ở nhà hát New World Stages (Manhattan, New York) từ đầu tháng 4 này. Khi bà Hillary chính thức tuyên bố tham gia tranh cử Tổng thống, vở hài kịch mang tính “thời sự” này đã lật lại một vụ scandal lớn nhất trong lịch sử gia đình Clinton.

Trong vở kịch, không thể thiếu nhân vật Monica Lewinsky - nữ thực tập sinh ở Nhà Trắng, nhân vật này có những cảnh diễn táo bạo trên sân khấu.

Hai kich ve hon nhan cua ong ba Clinton lai day song
Hai kich ve hon nhan cua ong ba Clinton lai day song
Ngoài ra, còn có sự xuất hiện của những “nhân vật đặc biệt” như chú mèo Socks - chú mèo mà gia đình Clinton đã nuôi khi họ còn ở trong Nhà Trắng. Chú mèo này xuất hiện trong tạo hình của một con rối tay; hay Phó Tổng thống Al Gore trong “tạo hình”… một tấm bìa các-tông. Nhân vật duy nhất vắng mặt trong vở hài kịch là cô con gái của vợ chồng ông bà Clinton.

Biên kịch của vở “Clinton! The Musical” - Paul Hodge - khẳng định vở kịch không thể hiện bất cứ quan điểm chính trị hoặc sự ngầm ủng hộ đối với bất cứ một đảng phái nào.

Mỗi khi nước Mỹ có những câu chuyện thời sự mới mẻ, đặc biệt là trong lĩnh vực chính trị, sân khấu kịch New York luôn cho ra những vở hài kịch để đáp ứng nhu cầu thưởng thức cái mới, cái thời sự của người xem.

Bên cạnh những tác phẩm kịch nghệ đã trở thành kinh điển của sân khấu Broadway, những vở kịch thời sự như thế này có thể sẽ không được diễn dài hơi một khi sự kiện đã hết “nóng”, nhưng ngay tại thời điểm ra mắt, nó luôn thu hút sự quan tâm rất lớn của khán giả.

Bích Ngọc Theo Variety/Huff Post

Theo dantri.com.vn
Từ khóa tìm kiếm: ngoai tinh, tong thong my, san khau, san khau kich new york, kich clinton the musical, thoi ky ong, ong bill clinton, cuong vi tong thong, vu ngoai tinh, ong bill, vo kich, hai ong bill, ong, ngai tong thong, cuoc dieu tra, xuat hien trong, vo hai kich, tranh cu tong,