Gia đình mỗi công nhân tử nạn vừa được đơn vị bảo hiểm tạm ứng 25 triệu đồng, trong khi số tiền với các trường hợp bị thương tối đa là 5 triệu.

Hai ngày sau vụ sập giàn giáo tại công trình làm đê chắn sóng, cảng nước sâu Sơn Dương thuộc khu kinh tế Vũng Áng (Hà Tĩnh) tối 25/3, Tổng Công ty Bảo hiểm Petrolimex (PJICO) cho biết các trường hợp công nhân bị nạn đều đã ký hợp đồng bảo hiểm về rủi ro tai nạn, với hạn mức trách nhiệm 50 triệu đồng một người.

sapgiangiao79201427448366jpg
Những công nhân bị nạn đã được mua bảo hiểm của PJICO với hạn mức 50 triệu đồng một người.

Chiều nay (27/3), gia đình 13 công nhân tử nạn được chi trả 25 triệu đồng mỗi trường hợp, người bị thương được tạm ứng tối đa 5 triệu đồng, tùy theo mức độ.

Ông Nguyễn Tiến Đông - Giám đốc Bảo hiểm PJICO Hà Nội cho biết sau khi có tin về vụ tai nạn, công ty đã rà soát danh sách công nhân tại công trường, phối hợp với nhà thầu và cơ quan chức năng tìm hướng xử lý. Trước mắt, số tiền tạm ứng sẽ hỗ trợ gia đình các nạn nhân.

Trong khi đó, đại diện Bảo hiểm Samsung Vina (SVI) xác nhận là đơn vị bảo hiểm xây dựng lắp đặt cho cả công trình này. Đơn vị đang chờ giám định độc lập để xác định các thông tin về mức độ tổn thất, phạm vi bồi thường…

Khoảng 20h25 tối 25/3, công nhân của nhà thầu Samsung đang đẩy những cấu kiện đã đúc ra ngoài, đồng thời đẩy thép vào khuôn để tiếp tục đúc bê tông thì giàn giáo bị sập khiến hơn 13 người chết, khoảng 30 người bị thương. Có mặt trong buổi họp báo sáng nay tại Hà Tĩnh, Trưởng đại diện Formosa tại Hà Tĩnh (chủ đầu tư) đã cùng đại diện của hai nhà thầu Samsung C&T (đơn vị thi công) và Samku (đơn vị lắp đặt hệ thống kết cấu thép của giàn giáo) cúi đầu xin lỗi các nạn nhân và toàn thể người dân Việt Nam.

Đại diện C&T cho biết trong tối 25/3, công ty đã có khoản hỗ trợ ban đầu ở mức 30 triệu đồng để đưa thi thể các nạn nhân về quê an táng.

Phương Linh

Theo vnexpress.net
Từ khóa tìm kiếm: don vi bao hiem, truong hop, cong nhan bi nan, han muc, trieu dong, nguoi bi thuong, cong ty da, nha thau samsung, tai ha tinh, nan nhan,