Đúng 21h tối 28/3, 2.000 quả pháo hoa ở Đà Nẵng đã đồng loạt khai hỏa mừng 40 năm giải phóng thành phố. Hàng chục nghìn người dân chen chân thưởng thức màn trình diễn ánh sáng.

Tối 28/3, 2.000 quả pháo đồng loạt được bắn lên từ cầu Nguyễn Văn Trỗi bắc qua sông Hàn, sân vận động quận Ngũ Hành Sơn, Trung tâm hành chính quận Liên Chiểu, và ở huyện Hòa Vang.

Từ lúc chập tối, người dân và du khách đã kéo về các điểm bắn pháo hoa được thông báo trước. Họ hò reo hòa cùng tiếng nổ của những đợt pháo đầu tiên. Số pháo này được thành phố chuẩn bị để bắn trong đêm giao thừa Tết Nguyên đán Ất Mùi, tuy nhiên do nguyên Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Bá Thanh vừa qua đời, thành phố đã có chủ trương thuận theo ý dân chuyển sang bắn vào dịp 40 năm giải phóng Đà Nẵng (29/3/1975-29/3/2015).

Ở điểm cầu Nguyễn Văn Trỗi phục vụ cho người dân các quận Thanh Khê, Hải Châu và Sơn Trà, pháo hoa được bắn ngay trên cầu.

Từng đợt pháo làm sáng rực cả bầu trời và dòng sông Hàn. Nhiều tour du lịch ngắm pháo hoa bằng thuyền trên sông Hàn cũng được các đơn vị lữ hành tổ chức.

Pháo hoa được bắn trên sông Hàn hòa quyện vào vẻ đẹp của cầu Rồng, đặc biệt là cầu Trần Thị Lý. Đây là hai cây cầu được khánh thành ngày 29/3/2013, đúng dịp 38 năm giải phóng Đà Nẵng.

15 phút pháo hoa rực sáng trên bầu trời, đâu đâu cũng nghe tiếng hò reo.

Là nơi bắn pháo hoa nhiều nhất nước, do thường xuyên tổ chức festival pháo hoa, nhưng người dân Đà Nẵng vẫn luôn háo hức chờ đợi. Hàng người xếp hàng dài trên cầu Trần Thị Lý để được nhìn những quả pháo nổ tung ngay phía trên đầu.

"Lần đầu mình mới được ngắm pháo hoa gần như thế này", chị Lan (27 tuổi, trú quận Hải Châu), nói. Cùng với những màn pháo hoa dịp mừng giải phóng, cuối tháng 4 tới, Đà Nẵng tiếp tục đăng cai cuộc thi trình diễn pháo hoa quốc tế năm 2015. Pháo hoa dường như đã trở thành đặc sản của Đà Nẵng. Để chuẩn bị cho cuộc thi pháo hoa sắp tới, ban tổ chức đã bắt đầu bán vé với giá không quá 500.000 đồng, nhiều khán đài cũng đang được dựng để phục vụ người dân và du khách.

Nhiều bạn trẻ thảnh thơi ngồi trên lan can ở giữa cầu Trần Thị Lý, vừa chiêm ngưỡng pháo hoa rực sáng, vừa ghi lại những hình ảnh đẹp mắt để chia sẻ với bạn bè.

Sau "bữa tiệc" pháo hoa, giao thông qua các cây cầu và nhiều tuyến đường ở Đà Nẵng bị ách tắc cục bộ.

Sáng cùng ngày, UBND TP Đà Nẵng đã tổ chức lễ kỷ niệm 40 năm giải phóng. Phát biểu tại buổi lễ, Phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhắc lại quá khứ hào hùng của nhân dân Đà Nẵng, những thành tựu mà thành phố đạt được trong thời kỳ đổi mới, đồng thời nhắn gửi Đà Nẵng cần phấn đấu hơn nữa với những chính sách hợp lòng dân, trở thành thành phố trọng điểm đúng nghĩa ở khu vực miền Trung.

Theo vnexpress.net
Từ khóa tìm kiếm: da nang, da nang da, cau nguyen van troi, nguoi dan va du, ban phao hoa, thanh pho da, nam giai phong da nang, phao hoa duoc ban, ngam phao hoa, song han, cau tran thi ly, phao hoa ruc sang, dan da nang,