Cư dân 2 thị trấn tại bang Tây Virginia, Mỹ ngày 16/2 đã phải sơ tán sau khi một tàu chở dầu thô trật đường ray và bốc cháy.

Một tàu chở dầu đã gặp nạn tại bang Virginia, Mỹ. (Ảnh:
Một tàu chở dầu đã gặp nạn tại bang Virginia, Mỹ. (Ảnh: BBC)

Theo hãng thông tấn BBC, vụ tai nạn tàu hỏa xảy ra vào lúc 13h30 chiều 16/2 (giờ địa phương)  gần khu vực thị trấn Adena Village và Boomer, bang Tây Virginia, Mỹ . Đoàn tàu chở dầu gặp nạn có 109 toa, 2 đầu máy xe lửa và đang trong hành trình đi từ North Dakota đến Yorktown, Virginia.

Các trang web địa phương đã công bố các bức ảnh cho thấy các đám cháy lớn với những cuộn khói dày đặc, ven một con sông đang đóng băng.

Chính quyền địa phương cho hay, họ đã kêu gọi người dân 2 thị trấn Adena Village và Boomer sơ tán ngay sau khi vụ tai nạn xảy ra. Tính đến thời điểm này chỉ có một người đang điều trị về hô hấp do bị ảnh hưởng bởi vụ tai nạn, chưa có ai tử vong trong vụ việc.

Đoàn tàu đã bốc cháy sau khi bị trật đường ray. (Ảnh: 
Đoàn tàu đã bốc cháy sau khi bị trật đường ray. (Ảnh: BBC)

Vụ tai nạn đã làm 1 ô tô đã rơi xuống sông Kanawha River và làm hư hại ít nhất 13 chiếc xe khác. Theo BBC, có một thông báo cho biết một toa tàu đã va chạm với một ngôi nhà nhưng hiện chưa có con số về thương vong.

Bang Tây Virginia đã đóng cửa một nhà máy lọc nước cách hiện trường vụ tai nạn gần 5 km. BBC cho biết nhà máy này cung cấp nước cho khoảng 2.000 khách hàng.

Vụ tai nạn xảy ra gần một dòng sông băng. (Ảnh: 
Vụ tai nạn xảy ra gần một dòng sông băng. (Ảnh: BBC)

Hiện nguyên nhân vụ tại nạn đang được điều tra làm rõ, các cơ quan chức năng cũng đang tiến hành xử lý hiện trường.

Thoa Phạm

Theo BBC